our clients

love our work

They love us so much they tell all of their friends.
View our projects
รีโนเวทตึกแถว เชื่อมลมหายใจของคนเข้ากับธรรมชาติ

Chon Architects

การออกแบบอาคารและบ้านในอนาคตมีแนวโน้มที่จะเปิดมากขึ้น เพื่อให้ผู้คนกลมกลืนและแบ่งปันความสงบสุขของธรรมชาติ แม้จะอยู่ในใจกลางเมืองก็มีความสุขกับบ่อปลา สวนผลไม้ สนามหญ้า ให้การอยู่อาศัยในอาคารมีอิสระและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

shop house
explore
townhouse
EXPLORE
wellness center
EXPLORE
mini apartment
EXPLORE
ตึกแถวที่เต็มไปด้วยแสง ลม และต้นไม้

SHOP HOUSE

การอยู่ในตึกสูงจึงเหมือนถูกบีบอัดให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมที่มีข้อจำกัดเรื่องการถ่ายเทอากาศ พื้นที่รับแสงและลม ส่วนของธรรมชาติหรือสวนนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะคงทำได้เพียงวางกระถางเอาไว้หน้าบ้านหรือบนดาดฟ้าเท่านั้น สถาปนิกรุ่นใหม่ ๆ ในเวียดนามจึงเติมความมีชีวิตให้ตึกเก่า ด้วยการเชื่อมต่อลมหายใจของพื้นที่บ้านเข้ากับธรรมชาติ ผ่านช่องว่างขนาดใหญ่ใจกลางอาคาร ช่องแสง skylight ที่รับแสงจากด้านบน และสวนที่แทรกสร้างความสดชื่นอยู่ทุกจุด

โปรเจ็ครีโนเวทตึกแถวสูงใน Nha Trang ประเทศเวียดนาม พื้นที่ใช้สอย 640 ตารางเมตร เกิดขึ้นด้วยแนวคิดที่อยากจะให้ผู้อยู่อาศัยได้มีความใกล้ชิดธรรมชาติ ได้สัมผัสความรู้สึกสงบสุขใจกับต้นไม้ สายลม แสงแดด และไอเย็น ๆ จากน้ำ โดยที่ยังคงพื้นที่ทางสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมในบริบทที่ทันสมัยมากขึ้น การตกแต่งภายในจึงเน้นการเปิดช่องว่างในบ้าน ใส่วัสดุไม้และคอนกรีตเป็นหลัก ตกแต่งด้วยบานเฟี้ยม ทำให้บ้านสบายจนไม่เหลือเค้าตึกแถว

ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ปุพื้นด้วยวัสดุลายไม้ บนเพดานกรุไม้เต็มพื้นที่ ให้โทนสีน้ำตาลจากธรรมชาติที่เข้าชุดกันกับโซฟาสีน้ำตาลดูอบอุ่นนุ่มนวล ใส่ความรู้สึกแข็งแรงและโมเดิรืนด้วยผนังคอนกรีตด้านหนึ่งของห้อง ส่วนผนังที่หันหน้าออกสู่ถนนถูกเจาะให้เป็นช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ เปิดออกรับทั้งแสงและลมให้เข้าพาสร้างความโปร่งสบายแก้ปัญหาเรื่องโครงสร้างอับลม พร้อมกันนี้ก็ติดบานเฟี้ยมไม้ระแนงกับผ้าม่านช่วยกั้นกรองแสงในช่วงที่แดดแรงจัด

RAISED FLOOR

RAISED FLOOR Call now! Top Quality Raised Floor System. Cleaning, repair & replacement avail. Competitive Prices. Great Products.

ด้านบนหลังคาเจาะใส่ skylight วิธีนี้ช่วยเพิ่มช่องรับลมด้านในและเพิ่มแสงให้กับตัวบ้านมากขึ้นทั้งจากด้านข้างและด้านบน ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดมุมมองในพื้นที่เปิดนี้ถึงกันได้อย่างอิสระ แต่ละชั้นทำกระถางด้านในราวกันตกปลูกไม้เลื้อยให้ทิ้งตัวลงมา ทำให้ในเกิดความสวยงามภายในเหมือนมีสวนลอยฟ้ากลางแจ้งอยู่ในบ้าน สวนชนชั้นดาดฟ้า จัดพื้นที่ให้สวยงามร่มรื่นด้วยไม้ดอก ไม้ยืนต้นนานาชนิด ไม่ใช่การจับกระถางวางเป็นจุด ๆ จึงทำให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำสวนในบ้านที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ

บริษัทสถาปนิก

บริษัทสถาปนิก ตลอดเวลาที่ผ่านมามักมีคุณผู้อ่านขอให้กองบรรณาธิการช่วยแนะนำสถาปนิกและมัณฑนากรอยู่เสมอ

ห้องน้ำมองเห็นวิว ห้องนอนเปิดผนังได้กว้างทั้ง 2 ด้าน
ห้องนอนแต่ละห้องเหมือนบ้านที่มีช่องว่างทั้งสองด้าน ทุกด้านมีหน้าต่างไม้ซ้อนสองชั้นเปิดได้โล่งกว้างเพื่อต้อนรับอากาศ แสงแดด และความเขียวขจีของพุ่มไม้ที่ปลูกอยู่ด้านนอกและภายใน จากแต่ละห้องนอนจะสามารถมองเห็นห้องอื่น ๆ ได้ทำให้ไม่ขาดการปฏิสัมพันธ์กับพื้นที่อื่น ๆ แม้จะอยู่กันคนละชั้น

บริษัท ออกแบบ งาน ระบบ M&E

บริษัท ออกแบบ งาน ระบบ M&E รับ ออกแบบ งานระบบ M&E; ระบบไฟฟ้า ระบบสุขาภิบาล ระบบดับเพลิง ระบบปรับอากาศและระบายอากาศ และอื่น ๆ, ถอดแบบ ประมาณราคา ค่าก่อสร้าง และตรวจรับบ้าน.

ห้องน้ำแต่ละห้องตกแต่งตามความชอบของสมาชิกแต่ละคนในครอบครัว แต่ในภาพรวมด้วยโทนสีเรียบง่าย แอบมีความรู้สึกโอ่อ่าด้วยความกว้างของห้องและสุขภัณฑ์ แม้ในพื้นที่ทำธุระส่วนตัวนี้ก็ยังไม่ขาดธรรมชาติเพราะสามารถเชื่อมต่อกับต้นไม้ที่ปลูกไว้ด้านในด้านหนึ่งผ่านหน้าต่างบานใหญ่ในทุกห้อง

เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน

เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน การเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดควรคำนึงถึงหลายๆ อย่างเพื่อให้เหมาะกับห้องและรูปแบบการใช้งาน แล้วเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

DESIGN DETAILS

The design process, at its best, integrates the aspirations of art, science, and culture.

ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้าต่างน้อย แต่แสงมากด้วยช่องแสง skylight

TOWNHOUSE

การจะสร้างบ้านในฝันสักหลังถ้าเลือกได้บางคนอาจจะอยากได้บ้านที่มีบริเวณทำสวน เพราะความรักในธรรมชาติและต้องการเติมความมีชีวิตชีวาจากต้นไม้ดอกไม้ให้กับบ้าน แต่ถ้ามีข้อจำกัดด้วยขนาดพื้นที่ซึ่งไม่เอื้อให้มีพื้นที่ว่างขนาดนั้นก็ยังไม่หมดหลังนะครับ วันนี้บ้านไอเดียมีตัวอย่างตึก 3 ชั้นที่เปิดบ้านให้หายใจได้สบาย ๆ มีสวนจัดอยู่ทุกชั้นไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ Your home เป็นทาวน์เฮาส์สไตล์ตะวันตก 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ 280 ตารางเมตร สร้างในเขตเมืองใหม่ของญาจางกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ชื่อนี้ทีมสถาปนิกตั้งให้เจ้าของบ้านที่คู่หนุ่มสาวรักธรรมชาติ ท้องฟ้า ต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ

ตึก 3 ชั้น ขนาดหน้ากว้าง 5 x 18.5 ม. ตั้งอยู่ติดถนนเนื้อที่ 92.5 ตารางเมตร รูปลักษณ์ดูทันสมัยลดทอนรายละเอียดจนเหลือเส้นสายเรขาคณิตง่าย ๆ เหมือนภาพวาด ไม่เหมือนทาวน์เฮาส์ที่สร้างหน้าตาเหมือน ๆ กันตามโครงการจัดสรร  บ้านถูกออกแบบให้มีระเบียง และ facade เพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับเจ้าของในบ้านและนอกบ้านคุมธีมสีขาว สีเทา แทรกด้วยสีน้ำตาลของไม้และอิฐ แม้จะไม่มีหน้าต่างด้านข้างมากนัก แต่บริเวณหลังคาเปิดโปร่งด้านหนึ่ง ภายในก็เจาะให้แสงสว่างส่องเข้าสู่ตัวอาคารได้โดยตรง ทำให้ไม่ต้องพึ่งพาแสงจากส่วนข้างอาคารเหมือนอาคารอื่น ๆ อิฐสีส้มอมแดงช่วยเพิ่ม texture ทำให้ผนังเรียบ ๆ ดูมีมิติ และเติมความรู้สึกอบอุ่นและคลาสสิคจากวัสดุธรรมชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ยังไม่มีวัสดุสมัยใหม่มาทดแทนความรู้สึกนี้ได้

โครงสร้างพื้นฐานยังไม่สมบูรณ์และยังไม่มีความเป็นเมืองมากนัก แต่ก็ไม่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิต เพราะเข้ากับคอนเซ็ปความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายของครอบครัว ภายในบ้านเองก็ยังตกแต่งไม่เรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นก็นำมาจากบ้านเก่า ประตูหน้าต่างหลายบานก็เป็นของเก่าเช่นกัน ต้นไม้ที่คิดจะปลูกก็ยังไม่ได้ลงมือปลูก แต่ในส่วนการออกแบบอาคารก็ต้องมีการเตรียมการสำหรับอนาคตที่ดี โดยคำนึงถึงความสบาย เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ และการอยู่อาศัยในอนาคตประกอบด้วย

ประตูรั้วบ้านสวยๆ

ประตูรั้วบ้านสวยๆ ออกแบบหน้าบ้านให้สวยงาม ด้วยประตูรั้วไม้สวยๆ จากเรา ... แบบที่ 5 (กำแพงบ้านสีขาวตัดกับรั้วไม้และประตูรั้วไม้สีโอ๊คทำให้บ้านหลังนี้ดูเด่นขึ้น

ภายในอาคารแต่ละชั้นจะมีการวางจังหวะช่องเปิดและพื้นที่ว่าง เพื่อให้อาคารสามารถรับแสงธรรมชาติและลมเข้ามาหมุนเวียนกระจายตัวในอาคารได้เต็มที่ และมีมุมสำหรับจัดสวนเล็ก ๆ อยู่ทุกชั้น ทั้งจัดในอาคารและนอกอาคาร ทำให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา

บ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ดังนั้นหน้าบ้านจึงรับแสงแดดเต็ม ๆ ในเวลากลางวัน ฟาซาดไม้ระแนงจะช่วยกรองแสงไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านมากเกินไป

DESIGN DETAILS

ในบ้านโมเดิร์นนี้แทรกความอบอุ่นของงานไม้เก่า ๆ และอิฐพื้นเมืองได้อย่างน่าสนใจและกลมกลืน นอกจากนี้ยังมีสวนอยู่ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ทีมงานออกแบบทำพื้นที่ต่อเชื่อมออกมาจากประตูห้องน้ำ เมื่อเปิดออกจะมีพื้นที่สวนเอาท์ดอร์เล็ก ๆ อยู่ ทำให้สมาชิกในบ้านทำธุระส่วนตัวได้แบบโปร่งสบายใกล้ชิดธรรมชาติ